Tỏa sáng với 05 ý tưởng thiết kế backsplash tủ bếp đầy ấn tượng

Tỏa sáng với 05 ý tưởng thiết kế backsplash tủ bếp đầy ấn tượng

thiết kế backsplash tủ bếp

Cùng với 05 ý tưởng thiết kế backsplash tủ bếp đầy ấn tượng dưới đây sẽ giúp bạn mang đến một không gian nấu nướng hiện đại, trẻ trung và đầy phóng khoáng.

thiết kế backsplash tủ bếp

Trong thiết kế tủ bếp thì backsplash thường được xem là vật liệu ốp tường nằm giữa hai hệ tủ để nhằm bảo vệ bề mặt tường khỏi các tác nhân như: dầu mỡ, vết bẩn, nước,… Bên cạnh đó thì chúng còn được xem như là một yếu tố trang trí hoàn hảo để giúp tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian nơi đây. Vì vậy, thay vì để không gian bếp trở nên nhàm chán, tẻ nhạt thì bạn không giúp nơi đây trở nên tỏa sáng hơn với các ý tưởng thiết kế backsplash tủ bếp đầy ấn tượng.

05 ý tưởng thiết kế backsplash tủ bếp giúp không gian tỏa sáng

Nếu bạn đang tìm kiếm một ý tưởng để giúp cung cấp thêm các năng lượng tích cực và nâng cao cảm hứng nấu nướng của gia đình mình thì hãy cùng tham khảo ngay 05 ý tưởng trang trí đầy thú vị với mẫu backsplash dưới đây nhé!

1, Thiết kế backsplash hình xương cá thanh lịch

thiết kế backsplash tủ bếp

Để cho nhà bếp của bạn một vẻ ngoài thanh lịch, hãy thử một lát gạch xương cá mảnh mai với tông màu trung tính của xám và trắng. Thiết kế góc cạnh này có một cảm giác cổ điển, nhưng vật liệu mới mang lại cho nó một liên lạc hiện đại. Xương cá bao gồm gạch hình chữ nhật được áp dụng ở một góc, và chúng mang lại cho nhà bếp của bạn một liên lạc tinh vi. Hãy thử một backsplash làm bằng đá cẩm thạch để mang lại không gian một cái nhìn sang trọng.

2, Thiết kế backsplash tủ bếp hình gạch ngói cổ điển

thiết kế backsplash tủ bếp

Khi nói đến nhà bếp, bạn thực sự không thể sai với gạch hình chữ nhật với màu ngói cổ điển. Theo đó thì thiết kế backsplash tủ bếp hình chữ nhật lớn này sẽ cung cấp cho không gian một cái nhìn gọn gàng, và có kế hoạch. Bạn cũng không cần phải gắn bó với gạch ngói màu trắng, thay vào đó hãy thử một cái gì đó thú vị và vui nhộn làm bằng thủy tinh màu để cung cấp cho nhà bếp một màu sắc tươi mới. Gạch ốp hình chữ nhật trông tuyệt vời trong bất kỳ nhà bếp theo phong cách, mà vẫn làm cho chúng trở thành một sự lựa chọn phổ biến và linh hoạt.

3, Thiết kế ấn tượng với khảm thủy tinh

thiết kế backsplash tủ bếp

Vẻ đẹp của gạch thủy tinh là nó có nhiều kích cỡ, kiểu dáng và màu sắc. Không chỉ vậy, nó cực kỳ dễ dàng để làm sạch, đó là lý do tại sao nó là một lựa chọn phổ biến cho nhà bếp. Tìm kiếm gạch thủy tinh có màu bổ sung cho tủ bếp, sàn hoặc mặt bàn của bạn. Ngoài ra, bạn có thể chọn một thiết kế táo bạo có chứa các màu tương phản để làm nổi bật trong không gian nội thất và tạo ra tác động trực quan mạnh mẽ.

4, Thiết kế backsplash tủ bếp với kính ốp tường

thiết kế backsplash tủ bếp

Nhà bếp ngày nay có kiểu dáng đẹp và hiện đại hơn bao giờ hết, điều này làm cho một tấm kính ốp tường trở thành một điểm nhấn ấn tượng. Theo đó trong thiết kế backsplash tủ bếp thì chỉ đơn giản là sử dụng một ô kính lớn duy nhất nó có thể giúp toàn bộ khu bếp có cảm giác tươi mới hơn. Nếu chọn sơn mặt sau của kính, bạn có thể sử dụng màu đơn sắc hoặc tạo mẫu tùy chỉnh của riêng mình. Bên cạnh vẻ ngoài hiện đại của nó, một tấm ốp kính cách dễ dàng nhấn để giữ khu bếp sạch sẽ và không cần phải lo lắng về cách vệ sinh khó khăn.

5, Thiết kế tạo hoa văn độc đáo

thiết kế backsplash tủ bếp

Đã qua rồi cái thời mà màu sắc đơn sắc là lựa chọn duy nhất cho nhà bếp. Hãy thử một cái gì đó chiết trung và vui nhộn với gạch có hoa văn nhiều màu sắc, hay một loạt các thiết kế độc đáo. Vậy nên dù bạn yêu thích phong cách hoa hay thích một cái nhìn lấy cảm hứng táo bạo hơn, một mẫu gạch ốp lát hoa văn sẽ thêm một yếu tố thú vị cho nhà bếp của bạn. Bạn có thể trộn và kết hợp các mẫu khác nhau để tạo cảm giác thực sự ấn tượng nếu muốn, hoặc làm cho chúng giống nhau để tạo ra một mẫu lặp lại gọn gàng và sạch sẽ trong suốt.

Lời kết

Như vậy, qua bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã chia sẻ với mọi người 05 ý tưởng thiết kế backsplash tủ bếp ấn tượng đầy thu hút. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc lên ý tưởng thiết kế hoàn hảo nhất cho không gian nấu nướng của gia đình.

Xem toàn bộ mẫu thiết kế tủ bếp mới nhất 2020 tại: https://xuongnoithathoanggia.vn/tu-bep/