Những điều cần biết trong thiết kế nhà bếp chữ U

Những điều cần biết trong thiết kế nhà bếp chữ U

thiết kế nhà bếp chữ U

Được biết đến là giải pháp hoàn hảo cho những không gian bếp rộng, thoáng thì thiết kế nhà bếp chữ U hiện đang là xu hướng rất được ưa chuộng trong thiết kế biệt thự và nhà ở cao cấp.

thiết kế nhà bếp chữ U

Là thế giới riêng của người phụ nữ nơi để các chị em vun đắp tình cảm gia đình qua những mâm cơm ấm cúng thì thiết kế phòng bếp là một hạng mục rất được các gia chủ quan tâm và chú trọng. Theo đó thì một không gian bếp đẹp, tiện nghi chính là mong muốn của bất kỳ chị em nào để vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng lại vừa thể hiện sự săn sóc với gia đình. Và tùy thuộc vào từng không gian bếp mà chúng ta có được các phương án thiết kế và bài trí sao cho phù hợp nhất. Trong đó thì được biết đến là giải pháp hoàn hảo cho những không gian bếp rộng thì thiết kế nhà bếp chữ U hiện đang rất được ưa chuộng trong thiết kế biệt thự và nhà ở cao cấp hiện nay.

1, Đặc điểm của thiết kế nhà bếp chữ U

Giống như tên gọi thì nhà bếp chữ U được thiết kế với việc bố trí hệ thống tủ bếp cũng như là kệ bếp gồm 03 mặt giáp tường và liên kết với nhau tạo thành hình chữ U và để lại một lối vào duy nhất ở giữa không gian nấu. Và với cách bố trí như vậy thì kiểu thiết kế này đã mang đến những ưu điểm và hạn chế nhất định.

Ưu điểm của thiết kế kế nhà bếp chữ U

thiết kế nhà bếp chữ U

– Với thiết kế ba cạnh sát tường thì ưu điểm nổi bật nhất của phòng bếp chữ U chính là giúp tận dụng tối đa mọi góc chết trong không gian một cách hiệu quả nhất.

– Mẫu thiết kế này cũng giúp cho việc bố trí và phân chia các khu vực chức năng một cách thông minh và khoa học nhất để mang đến giá trị sử dụng cao.

– Các hệ tủ bếp trên dưới trong mẫu thiết kế nhà bếp chữ U đều được thiết kế rộng rãi và cho phép bạn có thêm không gian sắp xếp và lưu trữ đồ dùng giúp căn bếp luôn gọn gàng, ngăn nắp.

– Ngoài ra thì với lối thiết kế để trống một khoảng rộng rãi ở giữa sẽ giúp cho việc di chuyển và đi lại trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Hạn chế của nhà bếp chữ U

thiết kế nhà bếp chữ U

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên thì mẫu thiết kế này vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định. Cụ thể như:

Mẫu thiết kế này khá kén không gian bởi trong bố trí mẫu phòng bếp hình chữ U thì đòi hỏi cần phải có một diện tích không gian đủ lớn, do đó chúng chỉ phù hợp với các không gian biệt thự, nhà đất rộng rãi.

Với thiết kế giáp với ba mặt tường có nhiều hệ kệ bếp hơn cũng như là sử dụng nhiều phụ kiện hơn nên chi phí thi công nhà bếp chữ U thường cao hơn so với các mẫu thiết kế khác.

Và trong mẫu nhà bếp chữ U thì sẽ rất khó để sửa chữa hay bố trí thêm đồ đạc vào không gian bếp vì điều này có thể phá vỡ tính đồng bộ trong không gian.

2, Những lưu ý trong bố trí nhà bếp chữ U

thiết kế nhà bếp chữ U

Điều đầu tiên khi bắt tay vào bố trí nhà bếp chữ U chính là đòi hỏi bạn cần phải sắp xếp và bài trí đồ vật đối xứng nhau. Điều này có thể không rõ ràng trong bố trí nhà bếp chữ I hay chữ L nhưng trong nhà bếp chữ U là rất quan trọng để đảm bảo sự cân đối cho không gian và giúp căn phòng trở nên vuông vắn hơn.

thiết kế nhà bếp chữ U

Trong thiết kế thì bạn có thể bài trí thêm một số vật dụng khác như quầy bar hay tủ rượu để góp phần tăng thêm tính đối xứng cho không gian. Bên cạnh đó thì để đảm bảo sự cân đối của phòng bếp thì bạn cũng nên để ý tới các yếu tố như: chất liệu, màu sắc của nội thất phòng bếp. Bởi trong không gian nhà bếp chữ U rất cần đến sự thống nhất về màu sắc cũng như chất liệu.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu về mẫu thiết kế nhà bếp chữ U sang trọng đầy thu hút. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc lên ý tưởng thiết kế hoàn hảo nhất cho không gian nấu nướng của gia đình.