Gỗ hương Nam Phi có tốt không?

Gỗ hương Nam Phi có tốt không?

Một trong những loại gỗ tự nhiên để sản xuất đồ nội thất thì không thể không nhắc đến gỗ hương Nam Phi. Vậy gỗ hương Nam Phi có tốt không? Mời quý khách hàng và bạn đọc quan tâm cùng theo dõi bài thông tin mà Nhà Bếp Hoàng Gia tổng hợp ngay dưới đây.

Gỗ Nam Phi

  1. Thông tin về gỗ hương Nam Phi là gì?

Gỗ hương Nam Phi hiện nay vẫn là 1 cái tên mang nhiều sự xa lạ với nhiều người so với dòng gỗ hương huyết hay hương đá. Gỗ hương Nam Phi tuy cùng thuộc 1 giống cây, thế nhưng gỗ hương Nam Phi lại có màu sắc đỏ tươi hơn, đẹp hơn so với những dòng gỗ hương tới từ những vùng đất khác.

Nói riêng về cây gỗ hương Nam Phi thì có màu sắc rất đều màu với đường vân gỗ cũng mang những màu sắc đậm nét hơn và người nhìn sẽ có cảm giác cây gỗ luôn chắc và bền. Thế nhưng xét về đường vân gỗ hương nam phi không được đẹp mắt như những loại gỗ hương được trồng ở Việt Nam được.

Có một tên gọi khác cho dòng gỗ hương Nam Phi đó là gỗ đỏ vì gỗ hương Nam Phi có màu đỏ đặc trưng so với dòng gỗ hương tại Việt Nam. Thêm với đó là do đặc thù khí hậu đặc trưng của từng vùng đất hay độ tuổi của cây gỗ mang lại.

Người ta có thể phân biệt gỗ hương Nam Phi thông qua mùi gỗ. Tuy là cùng dòng gỗ hương nhưng với những cây trồng ở vùng đất có khí hậu nắng nóng, khô cằn như Nam Phi thì sẽ có mùi thơm nồng đậm hơn một chút. Trong khi đó gỗ hương trồng ở các nơi khác thì lại sở hữu một mùi hương thoang thoảng. Điều này cũng là một trong số những lý do khiến cho nhiều gia chủ chọn lựa loại gỗ này để làm đồ nội thất.

Gỗ Nam Phi có màu sắc đẹp

  1. Gỗ hương Nam Phi có tốt không?

Nhiều gia chủ đã không ngần ngại chi trả một số tiền lớn để sở hữu những đồ nội thất gia đình bằng gỗ hương nam phi. Vậy gỗ hương nam phi có thực sự chất lượng, thực sự tốt và thẩm mỹ không mà nó lại có mức giá thành đắt đỏ đến vậy?

Được biết đến là loại gỗ đẹp, thơm và được ứng dụng để sản xuất đồ nội thất đắt đỏ có quy mô cũng như giá trị nghệ thuật lớn. Các đồ dùng nội thất làm bằng gỗ hương Nam phi có màu sắc sáng, rắn chắc nên không cần sự tác động của màu si đánh bóng. Hiện nay có rất nhiều người sành chơi nội thất yêu thích nét đẹp tự nhiên của gỗ bằng cách để thô sản phẩm. Gỗ hương thật luôn cho ra những sản phẩm bền đẹp, không bị hư hại hay mối mọt gì cả.

Gỗ Hương có đặc tính chắc, mịn, cứng, chịu được lực rất tốt, ít chịu tác động từ ngoại lực, ngoài ra vào những khi thời tiết thay đổi thất thường, mùa mưa bão thì loại gỗ này cũng không hề bị mối mọt hay côn trùng phá hoại. Chính vì thế mà gỗ Hương sẽ là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng để chế tác thành các tác phẩm thủ công mỹ nghệ hay các món đồ trang trí nội thất cho không gian nhà bạn.

Đồ nội thất làm bằng gỗ Nam Phi

Kết luận: Hi vọng với các thông tin trên đã giúp cho bạn hiểu hơn về gỗ Nam Phi và đưa ra chọn lựa có nên sử dụng chúng để thiết kế nội thất hay không. Nếu yêu thích dòng nội thất cao cấp gỗ đỏ Nam Phi này thì hãy liên hệ ngay với Nhà Bếp Hoàng Gia để được tư vấn ngay hôm nay.