Giải đáp: Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào tốt nhất?

Giải đáp: Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào tốt nhất?

nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào

Theo các chuyên gia thì việc xác định phương vị bếp có vai trò rất quan trọng đến vận mệnh của gia đình. Vậy nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào là tốt nhất?

nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào

Phòng bếp được đánh giá là một không gian có vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà và có quyết định trực tiếp đến sự hưng thịnh của gia đình. Trong đó thì phương vị đặt bếp thường được xem là có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài lộc của gia đình. Vì vậy việc xác định vị trí và phương hướng đặt bếp phù hợp theo phong thủy là rất quan trọng. Vậy nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào là tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào là tốt nhất?

Để biết được phương vị bếp là hướng nào là tốt nhất cho những ngôi nhà hướng Đông thì đầu tiên đòi hỏi chúng ta cần phải đi sâu vào tìm hiểu cách xác định hướng đặt bếp sao cho phù hợp nhất nhé!

Xác định hướng đặt bếp phù hợp

nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào

Hướng bếp được hiểu là hướng cửa lò đối với bếp lò, bếp củi và hướng công tắc đối với bếp gas; còn bếp điện và bếp từ không tạo ra lửa nên không được tính. Ngoài ra thì hướng bếp có thể được xác định là hướng lưng người đứng nấu, tức là lưng người nấu quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp.

Và theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy thì phương vị đặt bếp cần tuân theo nguyên tắc tọa hung hướng cát trong phong thủy. Theo đó thì hướng đặt bếp cần đặt tại các hướng xấu theo mệnh của gia chủ để lửa trong bếp giúp thiêu đốt đi những điều không may mắn và trấn áp hung khí . Đồng thời thì bếp cần phải quay về hướng lành thì nhà mới nhanh có phúc.

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào là tốt nhất?

nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào

Hướng Đông được xem là hướng mặt trời mọc và được xem là hướng của sự hưng vượng và phát triển. Vậy phương vị bếp hướng là tốt nhất cho những ngôi nhà hướng Đông để mang đến nhiều may mắn và phúc lợi nhất? Theo đó thì trong ngôi nhà hướng Đông thì bạn không nên đặt bếp hướng Tây vì theo phong thủy thì hướng Tây thuộc hành Kim khắc Hỏa của bếp nấu. Ngoài ra thì bếp cũng không nên đặt ở hướng Nam vì Hỏa khí mạnh làm gia tăng sức nóng cho phòng bếp gây bất lợi cho gia đình.

Lời kết

Như vậy, qua bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã cùng mọi người tìm hiểu nhà hướng Đông thì nên chọn phương vị bếp là hướng nào là tốt nhất? Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc lên ý tưởng thiết kế hoàn hảo nhất cho không gian nấu nướng của gia đình để mang đến nhiều may mắn và tài lộc nhất.