Bật mí cách tiết kiệm không gian nhà bếp nhỏ đầy ấn tượng

Bật mí cách tiết kiệm không gian nhà bếp nhỏ đầy ấn tượng

tiết kiệm không gian nhà bếp nhỏ

Cùng với những cách tiết kiệm không gian nhà bếp nhỏ dưới đây sẽ giúp không gian nấu nướng của bạn trở nên thoáng rộng hơn so với diện tích thực tế.

tiết kiệm không gian nhà bếp nhỏ

Phòng bếp là không gian có vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà vì đây chính là nơi để mọi người nấu những mâm cơm ấm áp vun đắp tình cảm gia đình. Chính vì vậy thiết kế phòng bếp là một hạng mục rất được các gia chủ chú trọng để thể hiện sự quan tâm và săn sóc với gia đình. Tuy nhiên thì để mang đến một không gian phòng bếp đẹp, tiện nghi không phải là điều dễ dàng, nhất là đối với những không gian phòng bếp hạn chế.  Theo đó thì với những cách tiết kiệm không gian nhà bếp nhỏ dưới đây chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

1, Thiết kế thêm ánh sáng cho không gian

tiết kiệm không gian nhà bếp nhỏ

Đây được biết đến là một giải pháp phổ biến trong thiết kế các không gian hạn chế để giúp không gian trở nên sáng sủa và thoáng đãng hơn rất nhiều. Theo đó thì để giúp tăng thêm ánh sáng cho không gian bếp nhỏ thì tại đây bạn có thể bố trí thêm các hệ cửa sổ nhỏ với hệ cửa kính trong suốt. Điều này không chỉ giúp đón nhận tối đa ánh sáng tự nhiên mà còn giúp không gian thêm thông thoáng hơn rất nhiều.

tiết kiệm không gian nhà bếp nhỏ

Và bên cạnh ánh sáng tự nhiên thì bạn cũng nên chú trọng hơn trong thiết kế ánh sáng cho nhà bếp với các hệ đèn phù hợp. Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng các vật liệu bóng gương hay là thiết kế tủ bếp với các hệ cánh kính trong suốt hoặc là lựa chọn các gam màu trắng sáng cũng có tác dụng phản xạ ánh sáng rất tốt giúp không gian thêm sáng sủa hơn.

2, Tiết kiệm không gian nhà bếp nhỏ với đảo bếp có thể di chuyển

tiết kiệm không gian nhà bếp nhỏ

Việc sử dụng bàn đảo cũng là một cách vừa giúp tạo sự tiện lợi lại vừa giúp tăng không gian lưu trữ được nhiều gia đình sử dụng. Tuy nhiên để bố trí đảo bếp trong không gian phòng bếp hạn chế là không hề dễ dàng. Vì vậy để tiết kiệm không gian nhà bếp nhỏ thì việc sử dụng đảo bếp có thể di chuyển chính là giải pháp hoàn hảo cho bạn trong trường hợp này.

tiết kiệm không gian nhà bếp nhỏ

Theo đó thì bạn có thể gắn thêm trên các đảo bếp những chiếc bánh xe nhỏ để giúp bạn có thể di chuyển xung quanh giúp bạn có thể dễ dàng giấu chúng đi khi không cần sử dụng để để đảm bảo sự thoáng rộng cho không gian nấu nướng của gia đình. Và khoảng không gian lưu trữ phía dưới kệ mở thì bạn có thể đặt những vật dụng nhà bếp một cách tiện lợi.

3, Tận dụng tối đa không gian để tiết kiệm không gian nhà bếp nhỏ

tiết kiệm không gian nhà bếp nhỏ

Đối với những không gian phòng bếp hạn chế thì đây chính là một việc làm bắt buộc để đáp ứng được các nhu cầu sử dụng mà vẫn đảm bảo sự thoáng đãng, gọn gàng cho không gian. Và để tận dụng tối đa không gian nơi đây thì bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để phù hợp với các phong cách thiết kế đa dạng hiện nay. Theo đó thì bạn có thể sử dụng các kệ gỗ mỏng để giúp tận dụng tối đa không gian theo chiều dọc.

tiết kiệm không gian nhà bếp nhỏ

Ngoài ra thì trong thiết kế tủ bếp thì bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn kiểu dáng phù hợp để tận dụng tối đa các góc chết trong không gian. Đồng thời các hệ tủ có thể sử dụng các phụ kiện tủ bếp thông minh như: giá đỡ, ray trượt, mâm xoay,… để có thể tận dụng tối đa không gian lưu trữ.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người một số công thức giúp tiết kiệm không gian nhà bếp nhỏ đơn giản và hiệu quả. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Nhà Bếp Hoàng Gia sẽ hữu ích cho mọi người trong việc lên ý tưởng thiết kế hoàn hảo nhất cho không gian nấu nướng của gia đình.